title>Trang thông tin điện tử Trường Trung cấp Quang Trung | QTC.EDU.VN Giới thiệu chung | qtc.edu.vn

I- Thông tin chung:
- Tên trường: Trung cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Quang Trung Hà nội
- Địa chỉ của trường: Tổ 14, phường Phúc Đồng - quận Long Biên Hà Nội
- Điện thoại: 0438752265, 0904186402 TEL&FAX: 0438752376
- Email: tc-ktktqtrung@hanoiedu.vn

II- Thông tin về đào tạo:
1- Ngành nghề đào tạo: ( trong đó có các ngành ĐT mũi nhọn in đậm )
Kế toán, Tin học, Điện tử, Điện dân dụng – công nghiệp, Kỹ thuật chế biến ăn uống, Thư ký văn phòng, Kinh doanh thương mại.
2- Các loại hình đào tạo, thời gian đào tạo: (đào tạo chính quy, không chính quy, liên thông..., thời gian đào tạo 1 năm, 2 năm..., ngắn hạn, CNKT)
• Đào tạo chính quy hệ Trung cấp chính quy 2 năm
• Đào tạo liên thông trung cấp lên Cao đẳng hệ chính quy thời gian 1,5 năm
3- Quy mô đào tạo:
• Số học sinh đã tốt nghiệp (các hệ ĐT ) : Cao đẳng: 124, Trung cấp: 3090
• Số học sinh đang theo học tại trường : 960
4- Tuyển sinh:
• Chỉ tiêu hàng năm:400 Đối tượng tuyển:tốt nghiệp 12 hoặc học xong lớp 12

III- Những thành tích nổi bật:
Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 6 năm liền từ năm 2003~2008.
Thành đoàn Hà Nội tặng cờ: Đơn vị dẫn đầu thi đua xuất sắc công tác đoàn và phong trào Thanh niên khối THCN & DN năm học 2006-2007.
UBND thành phố Hà Nội công nhận: Tập thể lao động xuất sắc năm học 2005-2006, năm học 2006-2007.
Quận uỷ Long Biên công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh từ khi thành lập đến nay (4 năm liền 2005,2006,2007,2008).

IV- Các doanh nghiệp có sử dụng học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp:
Các DN thuộc khu công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên và huyện Gia Lâm Hà nội. Một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
Trường Trung học Tư thục Kinh tế - Kỹ thuật Quang Trung được thành lập theo quyết định số 4578/QĐ-UB ngày 13 tháng 8 năm 2001 của UBND thành phố Hà Nội. (Tiền thân là trường Đào tạo Kỹ thuật- Nghiệp vụ Tư thục Quang Trung thành lập theo Quyết định số 68/QĐ-UB ngày 30 tháng 3 năm 1995 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội). Nay được đổi tên thành trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quang Trung theo Quyết định số 1695 /QĐ- UB ngày 30 tháng 10 năm 2008 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội

Trụ sở tại: Tổ 14, phường Phúc Đồng, quận Long Biên , thành phố Hà Nội.

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quang Trung là đơn vị sự nghiệp, giáo dục chuyên nghiệp xã hội hoá; đào tạo đa ngành Kinh tế - Kỹ thuật. Hiện trường đang có 8 ngành đào tạo: Tin học, Điện tử, Điện dân dụng-công nghiệp, Thư ký văn phòng, Kinh doanh thương mại và dịch vụ, Hạch toán kế toán; Thư ký văn phòng, Kỹ thuật chế biến ăn uống và Thiết kế kiến trúc. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội để tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn, đào tạo hệ cao đẳng liên thông và các lớp hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh phổ thông và lao động xuất khẩu, lao động cho các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo bồi dưỡng hơn 6000 cán bộ, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ các hệ đào tạo: Trung cấp, dạy nghề và cao đẳng liên thông từ trung cấp cho các ngành kinh tế kỹ thuật. Qui mô đào tạo của trường ổn định từ 1000-1500 học sinh. Trên 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay; đóng góp kịp thời cho địa phương huyện Gia Lâm, quận Long Biên trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp là chính sang cơ cấu kinh tế công - nông nghiệp- dịch vụ. Chủ động cung cấp nhân lực cho các khu đô thị, các khu công nghiệp & chế xuất Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập hiện nay, quá trình hoạt động 15 năm qua của trường là quá trình nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên: Không ngừng đa dạng hoá, mở rộng qui mô, ngành nghề đào tạo; nâng cấp chất lượng đội ngũ; từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường. Đặc biệt là đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ổn định, khang trang, đảm bảo điều kiện tổ chức Dạy và học.

Các giá trị cốt lõi của Nhà trường được xây dựng trên nền tảng:

- Công nghệ : Đào tạo các ngành nghề về công nghệ
- Năng lực thực hiện:Chuyên môn-Phương pháp-Xã hội làm thước đo đầu ra
- Gắn kết với công nghiệp: Làm phương tiện và mục đích
- Nghiên cứu - Phát triển: Làm nền tảng cho đào tạo
- Chuyển giao : Đóng góp xã hội
- Môi trường giáo dục: giáo dục đào tạo con người toàn diện
- Truyền thống : Tập thể, tâm huyết, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo

Các yếu tố trên đây tạo nên khuôn khổ qui định toàn bộ hoạt động của nhà trường trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Các mục tiêu chiến lược và bước đi trong quá trình phát triển đều nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị đó lên một tầm cao mới.

Chất lượng đào tạo:
Ngay từ khi thành lập, Nhà trường đã quyết tâm xây dựng một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để từng bước đào tạo và nâng cấp trở thành trường chuyên nghiệp chất lượng cao; với 08 khoá đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp, 04 khoá đào tạo cao đẳng liên thông và gần 15 năm đào tạo nghề ngắn hạn, nhà trường đã phấn đấu không ngừng nghỉ, vừa xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, đội ngũ giáo viên vừa từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Nhằm xây dựng trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín chất lượng cao của ngành giáo dục Thủ đô.