title>Trang thông tin điện tử Trường Trung cấp Quang Trung | QTC.EDU.VN Buổi “Hiến máu nhân đạo” tại trường Trung cấp Quang Trung | qtc.edu.vn

Bản tin nhà trường

Buổi “Hiến máu nhân đạo” tại trường Trung cấp Quang Trung

Phát huy truyền thống nhiều năm là đơn vị tổ chức tốt các hoạt động chung sức cùng cộng đồng và với ý nghĩa cao đẹp “ Giọt máu nghĩa tình”, Hội chữ thập đỏ, BCH Đoàn Trường Trung cấp Quang Trung phối hợp cùng Ủy ban phường Phúc Đồng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, và các đơn vị liên kết đào tạo tại Trường, đã tổ chức thành công buổi hiến máu nhân đạo vào sáng ngày 13 tháng 11 năm 2015.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUANG TRUNG

----------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-----------------------------

 

 

 

 

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

 

            Căn cứ Quyết định số 235/QĐ-TTg ngày 26/02/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về việc vận động và tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện trong toàn thể lực lượng nhân dân.

            Mỗi năm nước ta cần hơn 1,8 triệu đơn vị máu cho điều trị, trong khi đó lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu. Vẫn còn rất nhiều người bệnh cần truyền máu nhưng không có máu để truyền do thiếu người hiến máu.

            Phát huy truyền thống nhiều năm là đơn vị tổ chức tốt các hoạt động chung sức cùng cộng đồng và với ý nghĩa cao đẹp “ Giọt máu nghĩa tình”, Hội chữ thập đỏ, BCH Đoàn Trường Trung cấp Quang Trung phối hợp cùng Ủy ban phường Phúc Đồng, Viện Huyết học  - Truyền máu Trung ương, và các đơn vị liên kết đào tạo tại Trường, đã tổ chức  thành công buổi hiến máu nhân đạo vào sáng ngày 13 tháng 11 năm 2015.

             Chương trình được rất nhiều người dân trong phường Phúc Đồng, học sinh, sinh viên của trường Trung cấp Quang Trung, công ty CP Thương mại Tam Quy, Cty May XKLĐ Phú Thọ,… hưởng ứng tích cực. Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ quận Long Biên, UBND phường Phúc Đồng, Chi bộ Đảng, BGH  nhà trường và Lãnh đạo các đơn vị  đang học tập tại trường quan tâm, động viên, chăm sóc các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

            Buổi “Hiến máu nhân đạo” tại trường Trung cấp Quang Trung đã thành công tốt đẹp với 63đơn vị máu. Các tình nguyện viên sau khi hiến máu đều mạnh khỏe, an toàn và nhận được qua kỷ niệm của ban tổ chức; đặc biệt còn có chương trình “Tặng Chữ Thư pháp” thật  ý nghĩa dành cho tất cả mọi người tham gia.

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 14/11/2015 04:21
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Khai giảng năm học 2018

  • Khai giảng năm học 2015

  • Hiến máu nhân đạo 2015

  • Thể dục thể thao