title>Trang thông tin điện tử Trường Trung cấp Quang Trung | QTC.EDU.VN Sinh viên nước ngoài khuấy động Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2014 | qtc.edu.vn

Bản tin nhà trường

Sinh viên nước ngoài khuấy động Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2014

Điểm nhấn của ngày hội Tư vấn Tuyển sinh năm nay là những màn trình diễn ứng dụng, sản phẩm của các trường thuộc khối ngành CNTT, sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng hay các điệu nhảy khuấy động không khí ngày hội của các sinh viên nước ngoài…

Điểm nhấn của ngày hội Tư vấn Tuyển sinh năm nay là những màn trình diễn ứng dụng, sản phẩm của các trường thuộc khối ngành CNTT, sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng hay các điệu nhảy khuấy động không khí ngày hội của các sinh viên nước ngoài…

Hơn 100 gian hàng tư vấn của các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, các hệ hợp tác đào tạo… trong ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tổ chức ngày 9/3 tại trường Đại học Bách khoa đã cung cấp khối lượng thông tin khổng lồ cho các bạn học sinh THPT.  

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp năm 2014 thu hút hơn 20.000 lượt thí sinh THPT và phụ huynh tới tham quan và tìm hiểu thông tin. Đây là cơ hội lớn để các học sinh và phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.  

Năm nay, ngoài sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng chính quy vốn đã quen thuộc với các bạn thí sinh như Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia, Đại học Hà Nội,… Ngày hội Tư vấn tuyển sinh còn có sự “góp mặt” của nhiều cơ sở, trung tâm, khoa Quốc tế trực thuộc các trường Đại học. Đặc biệt, những gian hàng thuộc khối ngành đào tạo CNTT chiếm khá đông và thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Đơn cử như hai gian trại của khoa Quốc tế, trường Đại học FPT luôn đông vui, nhộn nhịp với sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

Những sinh viên nước ngoài của khoa Quốc tế - ĐH FPT không chỉ phát tài liệu, tư vấn trực tiếp cho các bạn học sinh mà còn trình diễn những điệu nhảy vui nhộn, hấp dẫn. Nhiều bạn học sinh, sinh viên vui vẻ tham gia các hoạt động cùng sinh viên khoa Quốc tế - ĐH FPT.

Em Đặng Thanh Hà, học sinh trường Trung học phổ thông Quang Trung chia sẻ: “em biết thông tin về ngày hội Tư vấn Tuyển sinh qua sự giới thiệu của các thầy cô giáo. Hôm nay, trường em có xe buýt đến tận nơi đón và đưa các bạn đến đây. Em choáng ngợp bởi các gian trại được trang trí rất bắt mắt và thu hút. Đặc biệt nhất có lẽ là gian trại của Khoa Quốc tế -ĐH FPT với rất đông các anh chị sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài. Em có thể nói chuyện với các anh chị bằng tiếng Anh và được tư vấn nhiều thông tin về ngành học CNTT của khoa Quốc tế - ĐH FPT”.

Với lợi thế đặc biệt là môi trường học tập quốc tế, học cùng giảng viên và sinh viên nước ngoài, chi phí chỉ bằng 1/10 so với du học Anh‎, thời gian học ngắn chỉ 3,5 năm để nhận bằng Cử nhân CNTT của trường Đại học Greenwich (Anh quốc), chương trình học của khoa Quốc tế - ĐH FPT được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

 

Bác Nguyễn Đình Tuân, phụ huynh em Nguyễn Đình An, lặn lội bắt xe buý‎t từ Hòa Lạc đến bến xe Mỹ Đình rồi tiếp tục bắt xe buýt về Đại học Bách khoa, dừng chân khá lâu tại gian trại của khoa Quốc tế - ĐH PFT. Bác cho biết: “Bác muốn tìm hiểu thông tin về ngành CNTT tại các trường Đại học, Cao đẳng cho con trai mình. Theo bác được biết thì, ngành CNTT hiện tại có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp. Có lẽ, bác sẽ tư vấn và định hướng cho con trai mình theo học tại Khoa Quốc tế - ĐH FPT để có thể được học tập trong môi trường quốc tế và có được cơ hội việc làm rộng mở sau khi em tốt nghiệp”.

Ngoài hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, tại Ngày hội còn có rất nhiều hoạt động đặc sắc khác như chương trình tặng chữ của Đại học Văn hóa, chương trình văn nghệ của trường Đại học Hà Nội, sự xuất hiện của các diễn viên nỗi tiếng tại gian trại của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, chương trình bốc thăm may mắn và hoạt động diễu hành gây chú ‎ý của sinh viên khoa Quốc tế - ĐH FPT…

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 11/03/2014 02:33
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Khai giảng năm học 2018

  • Khai giảng năm học 2015

  • Hiến máu nhân đạo 2015

  • Thể dục thể thao