title>Trang thông tin điện tử Trường Trung cấp Quang Trung | QTC.EDU.VN 6 cách giúp sinh viên quốc tế hòa nhập | qtc.edu.vn

Bản tin du học

6 cách giúp sinh viên quốc tế hòa nhập

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải đối mặt với những trở ngại như khoảng cách văn hóa, thích nghi với lối sống mới hay vượt qua nỗi nhớ nhà. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn xây dựng một mạng lưới bạn bè và phát triển đời sống xã hội.

1. Kết bạn với nhiều người

Sinh viên quốc tế có xu hướng chơi với nhau, vì họ gặp nhau lần đầu tiên thông qua những buổi định hướng sinh viên quốc tế tại trường và tạo thành một nhóm. Tuy nhiên, bạn không nên co mình vào nhóm này, thay vào đó hãy kết bạn với sinh viên bản địa. Họ sẽ dạy cho bạn rất nhiều về văn hóa hay giới thiệu với những người bạn khác của họ. Bạn thậm chí có thể được mời đến Lễ Tạ ơn hay lễ Giáng sinh. Việc này khiến vốn liếng tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể!

2. Nói chậm, và yêu cầu mọi người lặp lại

Là một sinh viên quốc tế, lúc đầu hẳn bạn rất bối rối vì tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Có nhiều người cố nói chuyện một cách nhanh chóng và không bao giờ hỏi lại khi không hiểu điều gì đó. Chính điều này làm cản trở giao tiếp của bạn với những người khác. Thay vào đó, bạn nên nói chậm, rõ ràng trong cách phát âm và luôn đặt câu hỏi nếu chưa hiểu điều gì. Mọi người sẽ đánh giá cao và sẵn sàng bắt chuyện với bạn.

3. Tránh thường xuyên liên lạc với gia đình 

Điều này nghe qua có vẻ không hợp lý, nhưng giữ liên lạc liên tục với người nhà sẽ làm cho nỗi nhớ nhà của bạn tồi tệ hơn. Nếu bạn càng sớm hòa nhập với ngôi trường đại học mới thì bạn càng sớm vượt qua nỗi nhớ nhà của mình.Không nên thực hiện những cuộc gọi dài về nhà hay dành thời gian rảnh gửi thư bằng email, thay vào đó là làm quen với bạn mới, chơi thể thao, đọc sách và thư giãn. Nỗi nhớ nhà sẽ qua đi.

4. Theo đuổi sở thích của bạn

Cách nhanh nhất để làm quen với mọi người là thông qua các hoạt động. Hầu hết các trường đều có các câu lạc bộ và tổ chức luôn sẵn sàng chào đón thành viên mới hoặc tình nguyện viên. Hãy để ý đến những tấm áp phích và tờ rơi xung quanh khuôn viên trường, và hỏi bạn bè của bạn về các hoạt động ngoại khóa của họ. Ít nhất cũng có một người có cùng sở thích với bạn. Còn nếu bạn thực sự không thể tìm thấy bất cứ điều gì mà bạn muốn làm, thoát ra khỏi vùng an toàn và thử làm một điều gì đó mới mẻ. Làm những gì bạn yêu thích, và những người bạn sẽ đến.

5. Tham gia các hoạt động trong trường

Không có cách nào tốt hơn để thực hành một ngôn ngữ mới và kết bạn bằng cách “ném” mình vào cuộc sống đại học thực sự. Có thể bạn sẽ khám phá ra rằng trường học của bạn có câu lạc bộ karate nhỏ khi bạn tham dự hội chợ câu lạc bộ trường. Có thể bạn sẽ tìm thấy một người bạn có cùng sở thích về hip-hop ở lễ hội khiêu vũ. Bạn có thể chia sẻ sở thích và niềm đam mê của mình với những người bạn có cùng chí hướng bất kể họ đến từ đâu. 

6. Dành nhiều thời gian với các bạn cùng phòng, cùng ký túc xá 

Bạn cùng phòng, cùng ký túc xá là những người bạn gặp nhiều nhất trong thời gian sinh viên của mình. Bạn sẽ cải thiện vốn liếng tiếng Anh trong khi nói chuyện và lắng nghe câu chuyện của họ. Họ là nguồn quý giá giúp bạn tiếp cận với đời sống của nước bản địa một cách nhanh chóng, ngay cả khi bạn không nhận ra nó.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Tác giả: ; xuất bản: 29/05/2013 08:53
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Khai giảng năm học 2018

  • Khai giảng năm học 2015

  • Hiến máu nhân đạo 2015

  • Thể dục thể thao