title>Trang thông tin điện tử Trường Trung cấp Quang Trung | QTC.EDU.VN Lịch sử phát triển nhà trường | qtc.edu.vn

Giới thiệu chung

Lịch sử phát triển nhà trường

Trường Trung học Tư thục Kinh tế - Kỹ thuật Quang Trung được thành lập theo quyết định số 4578/QĐ-UB ngày 13 tháng 8 năm 2001 của UBND thành phố Hà Nội. (Tiền thân là trường Đào tạo Kỹ thuật- Nghiệp vụ Tư thục Quang Trung thành lập theo Quyết định số 68/QĐ-UB ngày 30 tháng 3 năm 1995 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội). Nay được đổi tên thành trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quang Trung theo Quyết định số 1695 /QĐ- UB ngày 30 tháng 10 năm 2008 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội

Trụ sở tại: Tổ 14, phường Phúc Đồng, quận Long Biên , thành phố Hà Nội.Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quang Trung là đơn vị sự nghiệp, giáo dục chuyên nghiệp xã hội hoá; đào tạo đa ngành Kinh tế - Kỹ thuật. Hiện trường đang có 8 ngành đào tạo: Tin học, Điện tử, Điện dân dụng-công nghiệp, Thư ký văn phòng, Kinh doanh thương mại và dịch vụ, Hạch toán kế toán; Thư ký văn phòng, Kỹ thuật chế biến ăn uống và Thiết kế kiến trúc. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội để tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn, đào tạo hệ cao đẳng liên thông và các lớp hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh phổ thông và lao động xuất khẩu, lao động cho các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo bồi dưỡng hơn 6000 cán bộ, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ các hệ đào tạo: Trung cấp, dạy nghề và cao đẳng liên thông từ trung cấp cho các ngành kinh tế kỹ thuật. Qui mô đào tạo của trường ổn định từ 1000-1500 học sinh. Trên 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay; đóng góp kịp thời cho địa phương huyện Gia Lâm, quận Long Biên trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp là chính sang cơ cấu kinh tế công - nông nghiệp- dịch vụ. Chủ động cung cấp nhân lực cho các khu đô thị, các khu công nghiệp & chế xuất Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập hiện nay, quá trình hoạt động 15 năm qua của trường là quá trình nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên: Không ngừng đa dạng hoá, mở rộng qui mô, ngành nghề đào tạo; nâng cấp chất lượng đội ngũ; từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường. Đặc biệt là đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ổn định, khang trang, đảm bảo điều kiện tổ chức Dạy và học.

Tác giả: ; xuất bản: 12/05/2013 08:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Khai giảng năm học 2018

  • Khai giảng năm học 2015

  • Hiến máu nhân đạo 2015

  • Thể dục thể thao